แมงเม่า บินเข้ากองไฟ

แมงเม่า บินเข้ากองไฟ

โพสต์โดย เริง ลำภาชี » อังคาร 28 ธ.ค. 2010 7:38 am

‘ผมโดนแกล้ง…?’ วลีเด็ด ธีรพัฒน์ คำคูบอน ข้าราชการดับเครื่องชนนักการเมือง

Posted in ข่าวประจำวัน | ธันวาคม 28th, 2010
Share
ครูชั้นผู้น้อยที่ออกมาแฉได้อ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง พร้อมกับโดนตั้งคณะกรรมการสอบสอนวินัยร้ายแรง และอ้างว่ากำลังจะโดนตัดสินให้สิ้นสภาพครู ให้สัมภาษณ์เปิดใจผ่านไทยรัฐ ออนไลน์ เพื่อขอรับความเป็นธรรม โดยตั้งข้อสงสัยดังนี้…

เป็นประเด็นใหญ่โตกันมาระยะใหญ่ กับ กรณีการออกมาแฉเรื่องการจัดซื้อครุภัณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาในโครงการไทยเข้มแข็ง SP2 ในประเด็น ล็อกสเปคราคาสูงเกินไป


ต่อมา นายธีรพัฒน์ คำคูบอน อุปนายกสมาคมครูอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย ครูชั้นผู้น้อยที่ออกมาแฉได้อ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง พร้อมกับโดนตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และอ้างว่ากำลังจะโดนตัดสินให้สิ้นสภาพครู นายธีรพัฒน์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจผ่านไทยรัฐ ออนไลน์ เพื่อขอรับความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยตั้งข้อสงสัยดังนี้…

1.การตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงบางคนมีอคติ ต่อข้าพเจ้าและบางคนใกล้ชิดผู้ใหญ่ผลจึงออกมาว่ามีมูลและเอกสารบางอย่างควรตรวจสอบให้ละเอียด

2. การสอบสวนก็กระทำต่อข้าพเจ้าเหมือนเป็นคดีร้ายแรงคือมีการสอบสวนทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นเวลานานความเครียด เสียขวัญและกำลังใจ ซึ่งผิดกฎระเบียบการสอบสวนของ ก.ค.ศ.

3.ประเด็นการสอบสวนที่ถูกกล่าวหาก็ไม่เป็นผลดีต่อข้าพเจ้า พยานบางคนมีข้อขัดแย้งกับข้าพเจ้ามาก่อน ซึ่งไม่ยุติธรรมต่อข้าพเจ้าซึ่งเป็นครูชั้นผู้น้อย นอกจากนี้ยังกล่าวหาว่าข้าพเจ้าขาดราชการ 82 วัน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ถึง 2552 ทั้งๆ ที่ข้าพเจ้ามีพยานหลักฐานและพยานบุคคล

4.พยานเอกสารและพยานบุคคล ซึ่งข้าพเจ้านำมาเป็นหลักฐาน ไม่ได้รับการพิจารณาเท่าที่ควร โดยกล่าวว่าไม่เป็นสาระสำคัญ ซึ่งที่จริงแล้วเอกสารและพยานบุคคลคือข้อเท็จจริงที่คณะกรรมการควรหาข้อเท็จจริงอย่างถูกต้องตามกระบวนการเพื่อความยุติธรรมแก่ผู้ถูกกล่าวหา และเป็นสาระสำคัญอย่างมาก

5.การกระทำของคณะกรรมการบางอย่างผิดแนวปฏิบัติ ระเบียบ และกฎ ก.ค.ศ.


“ประเด็นข้างต้นผมได้ส่งเรื่องร้องเรียนไปยังนายกรัฐมนตรีแล้ว โดยสิ่งที่มาเรียกร้องในวันนี้ก็คือ อยากให้คืนความเป็นธรรมให้กับผม เพราะผมเป็นตุ๊กตาตัวเดียวที่เขาต้องการทุบให้แตก การตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 29 ธ.ค.นี้ผมอาจจะสิ้นสภาพจากความเป็นครูแต่ผมมั่นใจว่าตัวเองบริสุทธิ์ รับราชการครูมา 35 ปี ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงผมไม่กล้าสู้อยู่แล้วผมทำตามหน้าที่ ลองคิดดูอย่างชุดเครื่องฝึกยานยนต์ราคาตลาด 8 ล้านบาท แต่มีการซื้อในราคา 16.5 ล้านบาท”

การจัดซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็ไม่ได้ตรงกับความต้องการของบางสถาบัน ในกรณีนี้บางสถาบัน ซึ่งเป็นเครือข่ายของสมาพันธ์ครูอาชีวศึกษาไม่เห็นด้วย จึงร้องมาที่ผมให้เป็นปากเสียงแทน พิทักษ์สิทธิ์อันพึงจะได้ขององค์กรและนักเรียนนักศึกษา และผมไม่เคยกล่าวหาใคร เพียงแต่บอกว่าบางอย่างไม่เป็นไปตามหลักวิชาการ บางอย่างแพงเกินจริงและการจัดสรรก็ไม่เหมาะ

สุดท้าย อุปนายกสมาคมครูอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วันที่ 29 ธ.ค.นี้ ผลตัดสินออกมาว่าผิดจริงก็เท่ากับว่า คำว่า “ธรรมะย่อมชนะอธรรม” ใช้ไม่ได้ ที่ออกมาต่อต้านก็ทำด้วยจิตวิญญาณ ทำด้วยใจเหมือนกับรักษาหม้อข้าวตัวเอง เพราะเด็กนักเรียนถือได้ว่าเป็นลูกค้าสำคัญของเรา ถ้าไม่มีพวกเด็กๆ พวกข้าราชการครูก็ไม่มีอาชีพ ไม่มีเงินเดือน พวกเขาเป็นผู้มีบุญคุณต่อครูบาอาจารย์ ไม่ใช่เป็นแค่ลูกศิษย์อย่างเดียว เพราะฉะนั้นจึงออกมาต่อสู้เพื่ออนาคตของชาติ รักษาผลประโยชน์ของชาติเรื่องงบประมาณ รักษาผลประโยชน์เด็ก และเพื่อหน้าตาของรัฐบาลด้วย ดังนั้นจึงอยากจะเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาช่วยเหลือด้วย.http://www.thairath.co.th/content/edu/137367


.......................................................
แมงเม่า บินเข้ากองไฟ
บินเดี่ยว สู้ไม่ได้หรอก ถ้าไม่มีม็อบหนุน
แม้จะมีสื่อสารมวลชนเป็นเพื่อน แต่เมื่อเค้าถอนตัว ก็โดดเดี่ยว
รีบฟ้องศาลปกครอง เมื่อเราทราบเหตุว่าเราไม่ได้รับความเป็นธรรม ภายใน 90 วัน ถ้าเกิน ศาลไม่รับฟ้อง
(แต่ต้องผ่านหน่วยงานรับเรื่องอุทธรร้องทุกข์ ของหน่วยงาน ก่อน
หน่วยนี้ จะดึงเรื่องไว้ 89 วัน แล้วจึงแจ้งผลการพิจารณาให้ทราบ
และต่อท้ายว่า ถ้าไม่เห็นด้วยกับคำพิจารณา ให้ฟ้องศาลปกครองต่อไป
แล้วใครจะพิมพ์หนังสือทัน เหลือแค่ครึ่งวัน ก็หมดอายุความ)

ระดับสูง เค้าแค่ยกหูโทรศัพท์คุยกัน ผลมันก็ออกไปตามนั้น
คุณร้องเรียนเรื่องการถูกสอบสวน
แต่เรื่องที่คุณ แฉ ไม่มีนำเสนอ น่าจะเอามาประดาบกัน
ให้คนนอกช่วยให้คะแนน

.
เริง ลำภาชี
 
โพสต์: 97
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 11 มิ.ย. 2009 9:02 pm

Re: แมงเม่า บินเข้ากองไฟ

โพสต์โดย เริง ลำภาชี » อังคาร 28 ธ.ค. 2010 8:06 am

สำหรับเบอร์ติดต่อช่อง 3 นะคะ

- โทรศัพท์ 02 - 204 - 3333, 02 - 262 - 3333

- แฟกซ์ 02 - 204 - 1384

- E-mail : info@thaitv3.com

สำหรับส่ง SMS เข้าไปในรายการของเรื่องเล่าเช้านี้ และเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ค่ะ

- พิมพ์ข้อความ แล้วส่งไปที่ 483-8399 ค่ะ

สำหรับการส่งคลิปเด็ดๆ ให้รายการของคุณสรยุทธ์ค่ะ

- 081 - 665 - 3255

สำรับการติดต่อ บ. ไร่ส้ม จำกัด
ติดต่อ : คุณสุกัญญา
ที่อยู่ : บริษัท ไร่ส้ม จำกัด 264 ซอยลาดพร้าว 130 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

http://morning-news.bectero.com หรือ

www.เรื่องเล่าเช้านี้.com

โทร : 02 - 262 - 3853

E-Mail : huii_354@hotmail.com
เริง ลำภาชี
 
โพสต์: 97
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 11 มิ.ย. 2009 9:02 pm


ย้อนกลับไปยัง งานประชาสัมพันธ์

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron